024.4451.1111

” Cửa sinh là cửa tử” : 4 nguyên nhân dưới đây khiến mẹ bầu vượt cạn đau đớn, khó sinh

Mang thai 9 tháng 10 ngày mẹ bầu đã gặp phải không ít nhọc nhằn, sinh nở lại chẳng khác nào đứng trước ranh giới thập tử nhất sinh. Dưới đây là 4 nguyên nhân khiến mẹ sinh khó, đau đớn mẹ tham khảo ngay nhé

mẹ bầu khó sinh

Co thắt tử cung 

Thực tế những cơn co thắt tử cung sẽ giúp quá trình chuyển dạ nhanh và sinh nở dễ dàng hơn. Thế nhưng, nếu những cơn co thắt quá mạnh sẽ gây suy thai, vỡ tử cung. Còn nếu quá yếu sẽ gây kéo dài thời gian sinh nở. Hiện tượng trên thường xảy ra với những mẹ bầu cao tuổi.

Trong trường hợp này, mẹ bầu sẽ được bác sĩ chỉ định dùng thuốc kích thích giúp tử cung co thắt dễ hơn. Nếu không hiệu quả, mẹ bầu sẽ được chỉ định sinh mổ.

Ngôi thai không thuận  

Ngôi thai lý tưởng, phù hợp và thuận lợi cho sinh thường chính là thai nhi quay đầu xuống dưới, mặt úp vào phía trong bụng mẹ. Thế nhưng, nhiều thai nhi đến tận ngày sinh vẫn không chịu quay đầu, ngôi thai ngang, khiến quá trình sinh nở diễn ra khó tăng, gia tăng nguy cơ tắc nghẽn, tử cung không thể giãn nở cho đến khi sinh, thậm chí có thể gây tổn thương cho cả mẹ và bé.  

mệ bầu khó sinh

Thai nhi quá lớn  

Nếu thai nhi quá lớn sẽ gây khó khăn cho mẹ bầu trong quá trình sinh thường, thời gian chuyển dạ bị kéo dài, làm rách âm đạo. Vì nguyên nhân này, việc siêu âm cận ngày sinh là vô cùng cần thiết để kiểm tra các chỉ số thai nhi, đánh giá và lựa chọn phương pháp sinh nở phù hợp. Gặp phải trường hợp trên, mẹ nên xem xét sinh mổ để đảm bảo an toàn.  

mẹ bầu khó sinh

Nếu thai nhi quá lớn sẽ gây khó khăn cho mẹ bầu trong quá trình sinh thường

Hẹp khung xương chậu  

Khung xương chậu của mẹ được cấu tạo để thai nhi dễ dàng chui lọt qua. Thế nhưng, một số mẹ lại sở hữu khung xương chậu hẹp (dưới 150cm), khiến sinh nở khó khăn. Bởi trong quá trình chuyển dạ, thai nhi chỉ có thể đưa được một phần vai được ra ngoài, dẫn đến biến dạng thai nhi, thậm chí là nguy cơ tử vong trên bàn sinh.

https://chamsocsausinhvietcare.com/sua-ve-uot-ao-con-ti-khong-het-khi-me-dung-cach-don-gian-nay/

https://chamsocsausinhvietcare.com/ban-mat-vai-nam-de-giam-duoc-9cm-co-ay-chi-mat-10-buoi/

https://chamsocsausinhvietcare.com/giam-mo-bung-sau-sinh-1-nam-toi-da-thanh-cong-nho-cach-nay/

Lý do chọn chúng tôi

Chuyên gia tư vấn 24/7: 024.4451.1111
(*Đăng ký ONLINE để nhận KM lên đến 50%)
0 bình luận về “” Cửa sinh là cửa tử” : 4 nguyên nhân dưới đây khiến mẹ bầu vượt cạn đau đớn, khó sinh”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Họ tên (*)
Email (*)
Điện thoại (*)

024.4451.1111