024.4451.1111

Đội ngũ Vietcare nâng cao kĩ năng “Thấu hiểu khách hàng – chốt sale đỉnh cao”

Một giao dịch bán hàng thành công hay không chính là nhờ khâu chốt sale. Đây là một bước vô cùng quan trọng đối với bất kì quá trình bán hàng. Do đó, nâng cao khả năng chốt sale cho đội ngũ nhân viên sẽ là một lợi thế để đẩy mạnh doanh thu cho doanh nghiệp.

Hiểu được tầm quan trọng của kỹ năng này, vừa qua ngày 11/4, Việt care đã tổ chức thành công Khóa học “Thấu hiểu khách hàng – Chốt sale đỉnh cao”.

Khóa học với sự tham gia của 3 vị diễn giả cực kì tâm huyết

Ms. Ngọc – Founder Việt-Care

Ms. Bùi Linh – Giám đốc chi nhánh Bắc Ninh

Ms. Thương – Giám đốc chi nhánh Thanh Hóa

Và đặc biệt không thể không kể đến sự góp mặt đại diện của các chi nhánh Việt-care trên toàn quốc và đội ngũ nhân viên Việt care.

Mục tiêu của khóa học là trang bị thêm kiến thức cho đội ngũ Việt – care về tìm hiểu khách hàng, kỹ năng Up-sales, chốt sale, và hơn cả sự chiêm nghiệm, thấu cảm, yêu đời yêu người và góp phần đem lại hạnh phúc cho chính mình, cho người thân và cho cả xã hội.

Và sau đây là một vài nội dung chính trong khóa học ngày hôm đó:

  1. DISC – Nhóm tính cách và phân khúc khách hàng.

Qua bài chia sẻ & các trò chơi thú vị được dẫn dắt bởi Ms. Bùi Linh – Giám đốc chi nhánh Bắc Ninh, đội ngũ Vietcare đã tìm hiểu được nhóm tính cách của bản thân, của đối phương, từ đó cảm thông với người thân, đồng đội, thấu hiểu và chăm sóc khách hàng tốt hơn ở từng nhóm tính cách khác nhau trong công việc.

Mỗi dạng khách hàng khác nhau, đội ngũ tư vấn có những cách tiếp cận, chốt sale khác nhau để mang lại hiệu quả tốt nhất cho khách hàng, cho doanh thu công ty và thêm thu nhập của chính bản thân mình.

  1. Kĩ năng Up-sale

Sau khi hiểu được khách hàng của mình thì kĩ năng Sale & Up-sale sẽ là cú hích cuối cùng quyết định cực lớn đến doanh thu của cá nhân nhân viên và toàn bộ công ty. Chúng ta được nghe những bí quyết từ Ms.Thương – Giám đốc Chi nhánh Thanh Hóa & đội ngũ của mình (với con số ấn tượng khi năm covid 2020 đã tăng 120% doanh thu với chi phí marketing 0đ). Từ đó học hỏi và rút kinh nghiệm cho bản thân mỗi lần chăm sóc và tư vấn khách hàng, thuận lợi tăng thu nhập cho bản thân và cho đồng đội.

Chính các bạn điều dưỡng là nguồn nhân lực quý báu dễ “upsale” với khách hàng, giảm “gánh nặng” cho đồng đội tư vấn, cũng như đem lại thu nhập thêm cho chính bản thân mình.

  1. Định hướng khách hàng, xử lí từ chối và kịch bản tư vấn khách hàng

Điều quan trọng nhất của một tư vấn viên, và điều dưỡng viên chính là ở sự thấu hiểu, đồng cảm, hiểu được nhu cầu tiềm ẩn của khách hàng. Từ đó định hướng, đưa ra giải pháp phù hợp, tư vấn nhiệt tình, mang tính chuyên môn dành cho khách hàng.

Sau khóa học, đội ngũ Việt care được rèn luyện thêm và nâng cao về kĩ năng chăm sóc khách hàng. Việt-care luôn chú tâm đến công tác đào tạo nội bộ, không chỉ là nghiệp vụ chuyên môn mà còn là những kĩ năng mềm giúp quá trình định hình và phát triển thương hiệu Việt-care chất lượng từ dịch vụ, sản phẩm cho đến đội ngũ chuyên nghiệp.

 

Lý do chọn chúng tôi

Chuyên gia tư vấn 24/7: 024.4451.1111
(*Đăng ký ONLINE để nhận KM lên đến 50%)
0 bình luận về “Đội ngũ Vietcare nâng cao kĩ năng “Thấu hiểu khách hàng – chốt sale đỉnh cao””

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Họ tên (*)
Email (*)
Điện thoại (*)

024.4451.1111