024.4451.1111

Hội chứng ” Trùm mền” mẹ cẩn thận khi cho con ngủ mùa lạnh

Mẹ cho con ngủ cần chú ý không đắp chăn quá dày cho con dễ dẫn đến “hội chứng trùm mền”mẹ nhé.

Hội chứng trùm mền là gì?

Hội chứng trùm mền còn được gọi là “hội chứng trẻ em oi bức”, nguyên nhân chủ yếu là do giữ ấm quá mức và cảm giác ngột ngạt trong thời gian dài khiến khó thở, không thở được. Đặc biệt đối với các bé dưới một tuổi, nhất là trẻ sơ sinh, nếu không chú ý chăm sóc giữ ấm một cách khoa học sẽ cực kỳ dễ dẫn đến hội chứng trùm mền.

Ngăn ngừa hội chứng trùm mền mẹ cần làm gì?

Nhớ mở cửa sổ để thông gió vào mùa đông

Khi thời tiết trở lạnh, cha mẹ thường đóng cửa, cửa sổ và bật điều hòa vì lo bé bị nhiễm lạnh. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ trong nhà quá cao, đồng thời đóng chặt cửa ra vào và cửa sổ khiến không khí khó lưu thông. Vì vậy, nhiệt độ trong nhà có thể để ở 24-26 ℃ khi cho trẻ được sưởi ấm, cha mẹ nên mở cửa sổ hai lần một ngày để thông gió trong khoảng nửa tiếng.

Đừng giữ ấm quá nhiều

Các ông bố bà mẹ không nên mặc quần áo quá chật và che chắn quá mức cho con. Vì trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ không có đủ sức để đạp tung chăn bông, nên cha mẹ nên cho bé mặc quần áo rộng rãi và mềm mại và đủ ấm khi ngủ. Ngay cả khi bạn sử dụng máy điều hòa không khí hoặc máy sưởi, không được thổi trực tiếp vào bé.

Đừng che đầu 

Nhiều bậc cha mẹ lo lắng bé sẽ bị cảm lạnh khi ngủ nên hay cho con đội mũ khi ngủ. Điều này là không nên vì đầu là bộ phận thoát nhiệt của trẻ, che đầu khi ngủ dễ khiến bé bị nóng.

Lý do chọn chúng tôi

Chuyên gia tư vấn 24/7: 024.4451.1111
(*Đăng ký ONLINE để nhận KM lên đến 50%)

  0 bình luận về “Hội chứng ” Trùm mền” mẹ cẩn thận khi cho con ngủ mùa lạnh”

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Họ tên (*)
  Email (*)
  Điện thoại (*)

  024.4451.1111