024.4451.1111

Mẹ Bầu 3 Tháng Đầu Cần Chú Ý Điều Gì?

“Làm mẹ” là một bước ngoặt quan trọng trong đời của mỗi người phụ nữ. Nhất là khi mang thai lần đầu, sẽ có biết bao nhiêu là vấn đề mới mẻ mà mẹ bầu chưa biết. Hãy cùng Vietcare xây dựng 1 thai kỳ hoàn hảo với những điều mà các mẹ bầu 3 tháng cần chú ý ngay dưới đây!

Mẹ Bầu 3 Tháng Đầu Cần Chú Ý Điều Gì?

Những điều mà các mẹ bầu 3 tháng cần chú ý.

Những thay đổi đáng kể ở cơ thể của mẹ bầu

Trong giai đoạn 9 tháng 10 ngày mang thai được chia ra nhiều giai đoạn khác nhau. Và mỗi một giai đoạn cần có một chế độ nghỉ ngơi, ăn uống và sinh hoạt khác nhau. Vì thế chúng ta cần phải lưu ý nhiều. Điều đầu tiên cần để tâm đó chính là những thay đổi đáng kể ở cơ thể của mẹ bầu.

Thông thường trong 3 tháng đầu, các mẹ bầu sẽ bắt đầu thấy mệt mỏi, khó chịu, luôn trong trạng thái thèm ăn những món mà trước đó không hề thích hoặc cũng có thể cả ngày chỉ muốn ngủ. Đồng thời, có nhiều mẹ còn cảm thấy khó chịu, buồn nôn khi ngửi thấy mùi lạ… và đặc biệt là thường xuyên muốn đi vệ sinh nhiều hơn bình thường. Tất tần tật những điều trên là triệu chứng khá phổ biến và rất bình thường đối với những mẹ bầu 3 tháng

Mẹ Bầu 3 Tháng Đầu Cần Chú Ý Điều Gì?

Sẽ có nhiều thay đổi đáng kể ở cơ thể của mẹ trong 3 tháng đầu.

Lý do cho những sự thay đổi này là do cơ thể người mẹ phải sản xuất nhiều máu hơn để cung cấp cho thai nhi. Và hormone gia tăng, kích thước tử cung cũng tăng lên đáng kể khiến cho cơ thể thay đổi.

Nhưng nếu khi cảm thấy sự khó chịu bắt đầu quá nhiều hay bất thường thì các mẹ cần phải tìm tới bác sĩ để được kiểm tra kỹ càng hơn. Các mẹ cần nhớ là 3 tháng đầu là khoảng thời gian thai nhi bất ổn nhất nên phải cẩn thận để tâm đến mọi sự thay đổi trong cơ thể.

Khoảng Thời Gian Nào Mà Các Mẹ Cần Lưu Ý Nhiều Nhất

Như đã đề cập ở trên, 3 tháng đầu thai kỳ chính là khoảng thời gian thai nhi bất ổn nhất. Nhưng thật chất thì các mẹ vẫn chưa biết rõ khoảng thời gian cụ thể cần lưu ý là gì.

Mẹ Bầu 3 Tháng Đầu Cần Chú Ý Điều Gì?

3 Tháng đầu thai kỳ chính là khoảng thời gian cần lưu ý nhiều nhất!

Thông thường bác sĩ sẽ nhắc bạn lưu tâm trong khoảng thời gian từ tuần 5 tới tuần 12. Vì đây là giai đoạn quan trọng nhất của thai kỳ vì thai mới chỉ vừa hình thành nên còn rất yếu. Các mẹ hãy nhớ chú ý mọi thứ như thói quen sinh hoạt, ăn uống và vận động… để tránh gây động thai hay sảy thai.

Lên Lịch Khám Thai Trong 3 Tháng Đầu

Điều quan trọng không thể thiếu khi mang thai chính là lên lịch đi khám thai đầy đủ. Khi bắt đầu nghĩ mình có thai thì các mẹ cần tìm đến bác sĩ để được thăm khám kỹ hơn. Các bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng và tìm hiểu về tình trạng sức khỏe của bạn. Đồng thời bác sĩ cũng khám tổng thể lại để xem các mẹ có mắc bệnh gì ảnh hưởng đến việc mang thai hay không. Và các bác sĩ sẽ đưa ra những điều cần chú ý và dự đoán ngày dự sinh của bạn. 

Mẹ Bầu 3 Tháng Đầu Cần Chú Ý Điều Gì?

Lên lịch khám thai kỹ lưỡng, nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Trong 3 tháng đầu, các mẹ cần cố gắng đi thăm khám định kỳ theo đúng lịch của bác sĩ. Và hãy nhớ đây chính là giai đoạn nhạy cảm nhất nên mọi thứ đều có thể xảy ra. Nên việc đi khám thai đúng lịch và thường xuyên sẽ giúp các mẹ yên tâm hơn nhiều.

Bổ Sung Kiến Thức Để 3 Tháng Đầu Thai Kỳ Khỏe Mạnh

Mang thai cứ như là một cấp độ mới mà chúng ta cần phải học hỏi lại từ đầu. Đặc biệt là với các mẹ lần đầu mang thai. Chính vì thế ngoài những điều cần để tâm trên thì các mẹ bầu 3 tháng cũng cần liên tục cập nhật những kiến thức xoay quanh việc mang thai. 

Ví dụ như cách xây dựng một lối sống và thực đơn ăn uống hợp khoa học. Hay là hạn chế những công việc nặng nhọc như thế nào để tránh ảnh hưởng đến thai nhi. Và những việc cần làm để thai kỳ khỏe mạnh như:

  • Luôn cố gắng giữ cho tâm lý vui vẻ, thoải mái.
  • Tập thể dục nhẹ nhàng, đều đặn theo lời khuyên của bác sĩ để nâng cao sức khỏe.
  • Tập đi bộ nhiều và đúng cách hơn.
  • Không thức khuya, làm việc trái khoa học.
  • Tuyệt đối tránh xa rượu bia, các chất kích thích hay thuốc lá…

Mẹ Bầu 3 Tháng Đầu Cần Chú Ý Điều Gì?

Xây dựng một lối sống và thực đơn ăn uống hợp khoa học để mẹ khỏe, con khỏe.

Vietcare mong là với những điều mà các mẹ bầu 3 tháng đầu cần chú ý được đề cập ở phía trên sẽ giúp các mẹ có thêm nhiều kiến thức hữu ích hơn. 

Đừng quên thường xuyên truy cập website này, để cập nhật những thông tin hữu ích về chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé nhé! 

Các mẹ tham khảo bài viết bổ ích tại đây:

Fanpage: https://www.facebook.com/chamsocsausinh/

Lý do chọn chúng tôi

024.4451.1111