024.4451.1111

Năm 2021 có phải năm trâu vàng không, có nên sinh con năm trâu vàng?

Nhiều bố mẹ có mong muốn sinh con năm đẹp muốn biết năm 2021 có phải năm trâu vàng hay không? Thắc mắc của bố mẹ sẽ được giải thích cụ thể dưới đây.

Cách tính năm vàng xuất phát từ đâu?

Quan niệm dân gian cho rằng những em bé sinh năm vàng sau này sẽ giàu sang, phú quý, thành công. Trên thực tế, cách tính năm vàng dựa trên thuyết âm dương ngũ hành, quy ước thiên can địa chi của văn hóa phương Đông và được áp dụng trong lịch Âm lịch.

Ngũ hành gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó, hành Kim đại diện của kim loại, vàng thuộc kim loại. Chính vì thế, những năm xuất hiện hành Kim được cho là năm vàng.

10 thiên can bao gồm: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Trong đó, Canh và Tân đều thuộc hành Kim. Vì thế, người ta cho rằng những năm có can Canh và can Tân là những năm vàng.

Ngoài ra, còn có một số ý kiến cho rằng năm mệnh Thổ cũng là năm vàng vì Thổ đại diện cho đất, cũng có màu vàng. Tuy nhiên, màu vàng ở đây là màu sắc, không có nghĩa phú quý, vàng bạc.

Năm Tân Sửu 2021 có phải năm Trâu vàng?

Năm 2021 âm lịch tương ứng với ngày Dương lịch từ 12/02/2021 đến hết ngày 31/01/2022. Những em bé sinh năm 2021 âm lịch thuộc tuổi Tân Sửu, đứng hàng thứ 2 trong 12 con giáp. Mệnh của năm 2021 là mệnh Bích Thượng Thổ (đất trên vách) mang ý nghĩa mang đến cuộc sống bình yên và an bình. Con trai sinh năm Tân Sửu cung Càn, con gái cung Ly. Người sinh năm Tân Sửu thường là những người hướng ngoại, cởi mở nên có nhiều mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống. Đặc biệt con trai tuổi này tốt bụng, mang đến giàu sang, phú quý cho gia đình. 

Những người cầm tinh con trâu thường có đức tính mộc mạc, chân thành, hy sinh nên dễ được người khác kính trọng, nể phục. Vận tài lộc của người tuổi Sửu cũng khá tốt do Lộc Tinh ở phương vị thuận nên tuổi Tân Sửu có duyên với tiền bạc, luôn dư dả. Người sinh năm 2021 có địa chi Sửu (thuộc hành Thổ) và thiên can Tân (thuộc hành Kim) nên theo tử vi lý số rất dễ gặp may mắn bất ngờ tạo nên nhiều thành công vang dội. Trong cuộc sống gặp nhiều tài lộc, kinh doanh phát đạt trở nên giàu sang phú quý. Tuy nhiên, vấn đề liên quan đến chi tiêu người tuổi Sửu thường không có kế hoạch, liên quan đến giấy tờ dễ mắc lỗi nên bố mẹ cần định hướng nuôi dạy để khắc phục những điểm này. 

Dựa trên cách tính năm vàng ở trên, năm 2021 có thiên can Tân thuộc hành Kim, cộng thêm mệnh thổ ứng với màu sắc vàng nên Tân Sửu 2021 là năm trâu vàng.

Có nhất thiết phải sinh con năm Trâu vàng không?

Bố mẹ ai cũng mong muốn con mình sinh ra gặp nhiều may mắn, nhiều phúc nhiều lộc. Đối với tuổi Tân Sửu, theo Ngũ hành, con sẽ tương sinh với bố mẹ mệnh Kim và mệnh Hỏa, tương khắc với bố mẹ mệnh Thủy và mệnh Mộc. Theo tam hợp địa chi và nhị hợp địa chi bố mẹ tuổi Tỵ, Dậu, Tý rất hợp với con sinh năm Tân Sửu 2021. Tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12 âm lịch là những tháng vượng khí nhất để sinh con. Tuy nhiên, bố mẹ cũng không nên vì năm vàng mới quyết định sinh con hay không sinh con, vì con cái là “lộc trời cho”, nên thuận theo tự nhiên.

Các thuyết ngũ hành có giá trị lớn trong văn hóa lịch sử nhân loại nhưng cho đến hiện nay có những quan niệm đã trở nên lạc hậu. Hầu hết vạn vật xung quanh chúng ta, vì thế, hãy tin vào bản thân con người, sướng khổ đôi khi do chính chúng ta. Làm thế nào để nuôi con khỏe mạnh với những điều kiện phát triển tốt, môi trường giáo dục phù hợp để con trưởng thành mới là điều mà cha mẹ nên đặt mối quan tâm nhiều hơn.

Hãy đưa ra quyết định sinh con phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện và mong muốn của bạn.

Lý do chọn chúng tôi

Chuyên gia tư vấn 24/7: 024.4451.1111
(*Đăng ký ONLINE để nhận KM lên đến 50%)
0 bình luận về “Năm 2021 có phải năm trâu vàng không, có nên sinh con năm trâu vàng?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Họ tên (*)
Email (*)
Điện thoại (*)

024.4451.1111